TD All Averages Indicator Đường Trung Bình Đa Khung Thời Gian

 

Trước khi tìm hiểu Đường trung bình đa khung thời gian (TD All Averages Indicator) là gì? Nó sẽ giúp ích gì trong Trading thì ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm Đường Trung Bình (Moving Average) là gì? Và tại sao Đường Trung Bình lại là công cụ Indicator được sử dụng nhiều nhất thế giới? Hãy cùng TradeDemy tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay

 

Đường Trung Bình (Moving Average) là gì?

Đường trung bình hay còn gọi là moving average (MA) là công cụ dùng để phân tích kĩ thuật trong giao dịch forex, nó giúp nối lại các mức giá trung bình trong một khoảng thời gian cụ thể. Mốc thời gian này có thể là 30 phút, 1 tiếng, 1 ngày hoặc thậm chí là 1 tháng.

Các chiến lược giao dịch với Đường Trung Bình còn phụ thuộc vào khung thời gian mà nhà đầu tư chọn, có thể là giao dịch dài hạn hoặc giao dịch ngắn hạn. Đường trung bình tuy là chỉ báo đơn giản, nhưng nó lại được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Điều đó chứng tỏ độ hiệu quả của Indicator này.

 

Chu Kỳ của Đường Trung Bình (Moving Average)

Độ mượt của đường trung bình sẽ tùy thuộc vào chu kỳ mà bạn lựa chọn, điều này nghe có vẻ khó hiểu nhưng nó thật sự đơn giản. Nhưng chúng ta đã biết, đường trung bình là đường nối các mức giá trung bình lại với nhau. Ví dụ chúng ta sử dụng chu kỳ 10 thì khoảng thời gian ngắn, thì mức độ phản ứng của giá với thị trường sẽ nhanh hơn là chu kỳ 55. Và điều này còn phụ thuộc vào khung thời gian mà ta đang giao dịch. Dưới đây là biểu đồ XAU/USD (Gold), hãy quan sát hình đường trung bình 10 và 55 để thấy rõ mức độ phản ứng với giá.

 

 

Quan sát thấy:

– Đường trung bình 10 (chu kỳ 10): giá phản ứng nhanh hơn, đi sát với nến hơn

– Đường trung bình 55 (chu kỳ 55): giá phản ứng chậm hơn, đường mịn và mượt hơn

Ta có thể kết luận rằng: với chu kỳ ngắn, thì số lượng dữ liệu ít, nên độ phản ứng nhanh, tuy nhiên nhược điểm sẽ là tỉ lệ chính xác không cao. Ngược lại chu kỳ dài, dữ liệu nhiều, độ phản ứng không nhạy, độ mượt cao, tuy nhiên nhiều lúc sẽ phản ứng rất chậm với thị trường đi nhanh. còn đối với chu kỳ quá dài thì khó phát hiện được xu hướng.

 

TD All Averages Indicator Giúp Ích Gì Cho Giao Dịch?

Ngày nay, việc các Trader kết hợp đa khung trong giao dịch khá phổ biến. Vì vậy rất nhiều nhà giao dịch thường sử dụng đường trung bình trên đồ thị nhỏ nhưng vẫn quan sát được xu hướng của các đồ thị lớn là điều phổ biến. Tuy nhiên, với công cụ đường trung bình (MA) bình thường thì đó là điều bất khả thi. Hoặc họ cũng có thể chuyển đổi giữa nhiều khung, tuy việc việc này thật sự quá bất tiện và sẽ tốn thời gian. Vì vậy công cụ kết hợp đa khung và đường trung bình là giải pháp tối ưu nhất. Hôm nay TradeDemy sẽ chia sẻ cho các bạn một công cụ TD All Averages, sẽ giúp chúng ta giải quyết những vướng mắc đang gặp phải.

TD All Averages là đường trung bình đa khung, nó cho phép cài đặt ở nhiều đồ thị khác nhau nhưng vẫn có thể hiển thị ở khung thời gian mà bạn muốn hiển thị.

Quan sát giao diện sau khi cài đặt:

TD All Averages Indicator Đường Trung Bình Đa Khung Thời Gian

 

Quan sát giao diện bên trên, chúng ta có thể thấy rằng, mặc dùng đang quan sát ở đồ thị M15, nhưng đường trung bình hiển thị là M100 của khung H1, và tương tự ta có thể cài đặt cho cả H4, D1 trên cùng 1 chart M15, điều này thật sự quá tuyệt vời, cho những ai đang muốn kết hợp giao dịch đa khung. Nếu bạn hoàn toàn chưa biết làm sao để cài đặt một Indicator mới thì có thể xem ngay bài hướng dẫn của TradeDemy ngay tại đây: Hướng Dẫn Cài Đặt Indicator, Templates và EA Robot và MT4

Với tính năng này sẽ giúp chúng ta tìm ra được các điểm giao nhau, cũng như các điểm đảo chiều trên các khung thời gian lớn hơn, từ đó giúp cho mỗi nhà giao dịch chuẩn bị tốt cho các kế hoạch giao dịch phù hợp với chính chúng ta.

Chỉ báo TD All Averages là một trong những indicator mà TradeDemy thường xuyên sử dụng cho các hệ thống thống giao dịch. Nếu bạn là một người theo dõi những video chia sẻ của TradeDemy thì bạn hoàn toàn có thể nhận ra điều đó ngay. Và trong hệ thống giao dịch với 5MA cũng vậy, đây là một trong những hệ thống giao dịch đơn giản nhưng cực kì hiệu quả, Bạn có thể xem lại hệ thống đó ngay ở Video bên dưới

 

Giao Dịch Với Hệ Thống 5MA Siêu Đơn Giản

 

 

 

DOWNLOAD NOW

Bạn Thật Sự Yêu Thích Công Cụ Của Chúng Tôi?

Để Lại Thông Tin Liên Hệ Và Download Ngay

Bạn Có Thể Tại Ngay TD All Averages Indicator Ở Link Bên Dưới

Leave a Reply